4 ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN LÀM TRƯỚC GIỜ GIAO THỪA

Giao thừa là giây phút thiêng liêng để “tống cựu nghinh tân”. Những chướng ngại, phiền toái của năm cũ đã qua đi, chúng ta sẽ đón nhận sự mới mẻ, an lành và thành công của năm mới. Cho nên thời khắc giao thừa là quan trọng và đặc biệt nhất. Dưới đây là một số điều chúng ta cần làm để chuẩn bị đón chào một năm mới cát tường và hạnh phúc.

1/ Chuẩn bị thân tâm
 
  • Đây là điều quan trọng nhất. Chúng ta hãy buông xả hết những phiền não chướng ngại, u uất, sân giận trong lòng.
  • Những nỗi đau trong quá khứ, tiềm thức cũng phải xóa bỏ hết. Những điều đó hoàn toàn không có lợi ích.
  • Hãy chào đón năm mới với một thân thể sạch sẽ, tâm trí rộng mở, tươi mới, lạc quan, xả bỏ mọi muộn phiền âu lo bám chấp. 
 
2/ Dọn dẹp sạch sẽ nơi ở, nơi làm việc 
 
  • Chúng ta cần dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa, giặt tất cả chiếu, giường, rèm. Nếu có điều kiện bạn có thể sơn lại nhà. Bởi vì theo khoa học, tất cả những hành động, lời nói, suy nghĩ tích cực và tiêu cực sẽ lưu xạ trong toàn bộ không gian và đồ vật xung quanh. Vì thế hãy giặt giũ sạch sẽ, thay tất cả những gì có thể là một cách để xả bỏ năng lượng tiêu cực và chuẩn bị cho một năm mới tốt lành hơn.
  • Bạn có thể xông hương để tịnh hóa nhà cửa, xua đi tà khí, chướng ngại.

3/ Chuẩn bị xông nhà
 
  • Giờ “xông nhà” được tính bắt đầu từ sau thời điểm giao thừa một chút
  • Khi xông nhà không nên đi tay không mà đem theo một vị Phật, một biểu tượng giác ngộ vào nhà sẽ mang phúc cho năm mới. Theo truyền thống Đại thừa, mọi người thường đem theo Đức Phật Di Lặc để mang năng lượng hỷ lạc, hạnh phúc vào trong nhà.theo truyền thống Kim Cương Thừa, hành giả thường rước Đức Văn Thù vào nhà bởi Ngài là Đức Phật chủ về trí tuệ. Khi có trí tuệ bạn sẽ có hạnh phúc, an vui, có trí tuệ sẽ tiêu tan tất cả những chướng ngại, sợ hãi. 
Hình ảnh Đức Phật Văn Thù
 
  • Chúng ta có thể mang tượng hay ảnh đều được nhưng nếu có tượng Phật là tốt nhất. Bạn cũng có thể mang theo các biểu tượng giác ngộ Phật pháp như Bát đại cát tường, tám cúng dường, thất bảo… Đây là những biểu tượng của sự giải thoát nên có năng lực gia trì mạnh mẽ. 
  • Ngoài ra, bạn nên cần đem theo ánh sáng (nến hoặc đèn), cùng các vị ngọt (mật ong, sữa pho mai), lúa mầm để tạo sinh khí. 

4/ Cuối cùng, năm mới là dịp để mỗi chúng ta tự nhắc mình về ý nghĩa cuộc sống, những điều gì là thật sự quan trọng để sống tỉnh thức, vị tha và hạnh phúc hơn.


(Theo Daibaothapmandalataythien.com)