7 cách đơn giản giúp bạn hạnh phúc nơi công sở

Trong nhịp sống hiện đại đầy bận rộn, nhiều khi các công việc căng thẳng và áp lực khiến bạn mệt mỏi, chán nản. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đang mắc kẹt trong công việc bạn không thích thú, có nhiều cách để tìm thấy những điều thú vị và tạo hứng thú cho bản thân ngay tại nơi công sở. Dưới đây là bảy thay đổi trong cuộc sống vô cùng đơn giản mà giúp cho bạn hạnh phúc hơn trong công việc.
Xây dựng thời khóa biểu khoa học
 
Đã bao giờ bạn kiểm tra xem một ngày mình bắt đầu như thế nào và kết thúc công việc vào lúc nào chưa? Có những thói quen xấu đang “đánh cắp” khá nhiều thời gian của bạn. Vậy nên đã đến lúc để bạn xây dựng một thời gian biểu khoa học, bổ sung một vài thói quen có lợi cho sức khỏe như tập thể dục buổi sáng, ngồi thiền hay bơi lội. Có như vậy, bạn sẽ bắt đầu một ngày làm việc với nguồn năng lượng dồi dào.

Việc lên kế hoạch cho một ngày cũng bao gồm việc chuẩn bị sẵn quần áo, giày dép và đồ ăn sáng. Điều này giúp bạn tận hưởng buổi sáng với tâm trạng thư thái nhất.
 
Trở thành người cố vấn
 
Nếu bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình, việc trợ giúp, chia sẻ kinh nghiệm với nhân viên cấp dưới có thể làm tăng sự hài lòng đối với công việc của bạn. Cấp dưới chính là những cộng sự đắc lực giúp bạn hoàn thành tốt mọi công việc được cấp trên giao phó. Hãy xem những người đồng nghiệp của mình như những người bạn đồng hành cùng nhau chia sẻ công việc và tận hưởng thành công. Vì vậy, giúp đỡ đồng nghiệp và cố vấn các nhân viên khác có thể làm cho thời gian của bạn nơi công sở trở nên thú vị hơn."
 
Tham gia một dự án mới
 
Khi công việc trở nên nhàm chán, bạn có thể đề nghị cấp trên giao thêm công việc hoặc tìm hiểu các dự án mới của công ty. Điều này sẽ góp phần khẳng định khả năng chuyên môn của bạn, đồng thời tạo thêm mạng lưới quan hệ bên ngoài bộ phận của mình. Công việc mới, nhiệm vụ mới, kế hoạch mới… khiến bạn cải thiện hiệu quả công việc. Nâng cao những kĩ năng khi tham gia vào những dự án mới khiến bạn có động lực và năng lượng để làm việc hơn. Ngoài ra, tham gia một dự án mới có thể đưa bạn đến những công việc tiềm năng và mở ra cánh cửa cho cơ hội việc làm trong tương lai. "
 
Thay đổi suy nghĩ
 
Thay vì xem mỗi ngày đến công ty là một ngày làm việc vất vả, hãy coi đó như là một sự đầu tư lâu dài trong sự nghiệp của bạn. Hãy biết ơn cuộc sống vì bạn vẫn đang còn sức khoẻ để làm việc, để cống hiến. Nếu bạn tiếp cận công việc của bạn một cách tích cực để giúp phát triển khả năng chuyên môn cá nhân, bạn sẽ thấy có trách nhiệm và hào hứng trong công việc hơn. Bạn có thể thực hiện điều này bắt đầu từ việc bắt đầu ngày mới với nụ cười tươi, tránh xa những tin đồn tiêu cực và chú tâm vào những khía cạnh mà bạn thích ở công việc bạn đang làm. Những điều này góp một phần không nhỏ tạo nên niềm vui của bạn khi đi làm.
 
Tham gia các hoạt động ngoại khóa
 
Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa như sự kiện tập thể, các buổi giao lưu, lớp học nâng cao kĩ năng do công ty tổ chức không chỉ tốt cho việc tìm lại cảm hứng mà còn giúp bạn mở rộng mối quan hệ và phát triển những kỹ năng cần thiết.  Các hoạt động có tính đồng đội cao là cơ hội tốt để rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, giúp bạn dễ dàng hòa hợp với những khác biệt, giải quyết các tranh cãi, luyện tập khả năng truyền cảm hứng cho các thành viên khác… Ngoài ra, tham gia các hoạt động thiện nguyện cũng là một cách giúp bạn thấy cuộc sống ý nghĩa hơn, từ đó tiếp thêm năng lượng làm việc cho bạn.

Tạo thói quen tốt trong giờ làm việc
 
Khi cảm thấy mệt mỏi, chán nản, bạn hoàn toàn có thể tập một vài động tác thể dục, nói chuyện với đồng nghiệp hoặc dọn dẹp lại bàn làm việc. Những điều tưởng chứng như bé nhỏ nhưng lại có vai trò to lớn trong việc cải thiện tâm trạng và nâng cao tinh thần làm việc. Nếu có thể, hãy luyện tập thường xuyên để tạo thành những thói quen tốt.
 
Rèn luyện sức mạnh nội tâm
 
Suy cho cùng, việc bạn dễ cảm thấy thất vọng chán chường hay bực dọc đều bắt nguồn từ tâm trí mình. Do đó, việc rèn luyện sức mạnh nội tâm để có thêm nghị lực, trí tuệ và sống hạnh phúc không chỉ tại công sở mà bất cứ nơi đâu là điều cần thiết. Hãy dành thời gian thiền định, suy ngẫm về ý nghĩa cuộc đời, quan sát tâm ý mình. Dần dần, bạn sẽ học được cách làm chủ cảm xúc và hạnh phúc hơn.Phương Thảo