Bí mật của Luật hấp dẫn

Quy luật Hấp dẫn đã xuất hiện từ thời Ai Cập cổ đại cách đây khoảng 3.000 năm trước Công Nguyên và là một trong những quy luật quan trọng giải thích sự thành công và thất bại trong cuộc sống. Mỗi chúng ta là một viên nam châm, hay nói đúng hơn, là một tảng nam châm. Tảng nam châm này là trí tuệ, là tâm hồn, là thể chất, là tinh thần của chúng ta. Tảng nam châm hay chính chúng ta luôn tỏa ra những rung cảm năng lượng, đồng thời hút năng lượng quanh chúng ta vào trong. Mỗi chúng ta là một kỳ quan vĩ đại của vũ trụ. Chúng ta là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni sẽ thành trong tương lai gần hay tương lai xa. Tất cả phụ thuộc vào chính chúng ta, vào việc tạo ra sức hút, vào năng lượng mà chúng ta tỏa ra mỗi ngày, mỗi giờ, bây giờ và mai sau.

Những gì chúng ta cảm nhận, những hành động, cử chỉ của chúng ta: nụ cười, ánh mắt nhân ái, tình yêu thương… đang ngày đêm tỏa ra những nguồn năng lượng vô cùng to lớn để hút, để hấp dẫn mọi thứ và mọi người xung quanh chúng ta. Điều này cũng đồng nghĩa rằng  mỗi suy nghĩ, mỗi lời nói, mỗi cử chỉ và hạnh động của chúng ta đều vô cùng quan trọng.

Có một ví dụ về nguyên tắc này trong âm nhạc, được gọi là nguyên tắc sự cộng hưởng giao cảm. Nếu bạn có hai chiếc đàn piano trong một căn phòng rộng, bạn bấm nốt đô trên một chiếc đàn và sau đó bước đến chiếc đàn kia, bạn sẽ nhận thấy rằng nốt đô trên chiếc đàn kia cũng đang rung lên với cùng độ rung như chiếc đàn đầu tiên. Tương tự như vậy, bạn sẽ có xu hướng gặp và có quan hệ với những người và tình huống hài hòa với suy nghĩ và cảm giác ngự trị của chính bạn.

Khi bạn nhìn xung quanh, nhìn vào mọi mặt của cuộc sống, bạn sẽ thấy rằng toàn bộ thế giới của bạn là do chính bạn tạo ra. Và bạn càng đặt nhiều cảm xúc của mình vào một suy nghĩ, thì “độ rung” càng lớn hơn và bạn càng nhanh chóng thu hút những con người và tình huống hài hòa với suy nghĩ trong cuộc sống của bạn.

 

Cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra theo ý muốn. Không hài lòng với cuộc sống hiện tại, chạy theo những lợi danh, sống trong hận thù, ghen ghét… luôn làm cho chúng mệt mỏi và chán nản. Chính những suy nghĩ tiêu cực đó đã huân đúc chúng ta thành một con người quá nhỏ nhen và ích kỷ, đôi khi làm chúng ta mất tự tin trong cuộc sống. 

Bạn thử hình dung ra một ai đó, suốt ngày họ chỉ nghĩ đến những điều tiêu cực, buồn chán, lo âu… thì liệu người đó có hạnh phúc không, có bình an không? Đây cũng chính là câu hỏi giúp bạn thay đổi cách suy nghĩ của mình. Mỗi buổi sáng thức dậy, bạn hãy nở một nụ cười thật tươi, đọc thầm hay đọc lớn một câu “thần chú” nuôi dưỡng niềm vui và hạnh phúc cho một ngày mới. Chẳng hạn:

“Thức dậy miệng mỉm cười

Hai bốn giờ tinh khôi

Xin nguyện sống trọn vẹn

Mắt thương nhìn cuộc đời”

Hoặc là:

“Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy

Ta có thêm ngày nữa để yêu thương”

Rồi vào buổi tối trước khi đi ngủ, bạn hãy nghĩ đến những việc có ích đã làm trong ngày để cho niềm vui đó đi vào trong giấc ngủ. Chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ trở nên tươi đẹp hơn, nhiều nụ cười hơn.

“Bí mật của luật hấp dẫn” cũng giúp bạn hiểu ra rằng khi bạn làm một việc gì đó với sự tập trung, chú tâm, toàn tâm, làm với sự đam mê cho việc đó thì chắc chắn thành công sẽ mỉm cười với chính bạn.  

TỎA NĂNG LƯỢNG CỦA TÌNH YÊU VÀ LÒNG BIẾT ƠN

Để biến luật hấp dẫn thực sự xảy ra đúng với bạn, hãy sống trong trạng thái đầy tình yêu và lòng biết ơn với mọi thứ xung quanh bạn, bạn sẽ tạo ra sóng thu hút những điều tốt và những hoàn cảnh tốt đến với cuộc sống của bạn.

Charles Haanel, nhà văn, nhà triết học người Mỹ, cũng khẳng định rằng luật hấp dẫn cũng chính là một cái tên khác của tình yêu thương và lòng tri ân. Thường xuyên nghĩ về tình yêu thương, và bạn sẽ là một siêu nhân có thể làm bất kỳ điều gì bạn muốn. Còn khi bạn có cảm giác tiêu cực thì cũng là lúc bạn ngăn chặn mọi điều tốt mà vũ trụ mang đến cho bạn.

“Giá trị của lời cầu nguyện bền bỉ không phải là việc người sẽ nghe chúng ta nói mà chúng ta sẽ nghe người nói”
~ William Mc Gill

Bạn chỉ thực sự hạnh phúc và thành công trọn vẹn khi bạn cảm thấy được bình an. Tâm an vạn sự an. Hãy cầu nguyện vì sự hạnh phúc của mọi người, mọi loài mỗi ngày bằng sự chân thành, khởi phát ý niệm tốt đẹp để góp phần làm cuộc sống tốt đẹp hơn cho chính bạn, cho người thân và toàn xã hội. Bạn chỉ bình an khi người thân, cộng đồng, đất nước bạn được bình an. Hãy gieo hạt giống lành trên mỗi bước đi, khởi phát tâm thiện để “Luật hấp dẫn” thực sự có ý nghĩa trọn vẹn, hòa hợp!

(Nguồn: www.phatgiao.org)