Phép màu của khoan dung

Trong cuộc đời của chúng ta có khi gặp phải việc không vừa lòng, gặp người không hợp mắt, nếu như chúng ta không học được sự khoan dung thì cuộc sống rất mệt mỏi.

Khoan dung là từ bi, là trí tuệ. Khoan dung như một cây dù che nắng che mưa, giúp bạn khoan thai đi dưới trời.

Mỗi người đều khác nhau về văn hoá, học vấn, năng lực, do vậy có quan điểm và nhìn nhận về sự việc khác nhau. Vậy nên tranh cãi và mâu thuẫn phát sinh phần lớn là do chúng ta thiếu khiêm nhường, thiếu khoan dung.

Khi người khác hiểu lầm, sao không nở một nụ cười chân thành, để có thời gian, có cơ hội giải thích, từ đó hiểu nhau hơn?

Để có thể khoan dung người khác cần có sự rèn luyện ở trong lòng và cần có một tâm hồn rộng mở.

Cuộc sống thay đổi như mây mù trên bầu trời, nhờ khoan dung mà có thể sống bình yên; khi bầu trời trong lành thì bạn phấn khởi vui mừng; khi bầu trời u ám bạn vẫn bình an tự tại.

Khoan dung giúp cho bạn bớt đi phiền não. Khoan dung với người ghét mình là một loại thuốc quý làm chấn động tâm khảm họ.

Người không hiểu khoan dung, sẽ thường ấm ức buồn bã trong lòng, cả đời luôn cảm thấy đau khổ, hằn học.

Khi chúng ta khoan dung với tất cả, chúng ta sẽ phát hiện ra rằng: Khoan dung lỗi lầm của người khác lại là niềm vinh hạnh cho chính mình.

Và thêm nữa, chúng ta khoan dung với chính mình, tha thứ cho những lầm lạc của bản thân để có thể ngẩng đầu bước tiếp trên đường đời.

Khoan dung làm cho tình hữu nghị thêm thân thiện.

Khoan dung làm cho thân tình trở thành thâm tình.

Khoan dung chính là năng lượng của cuộc sống.

(Theo phatgiao.org.vn)