Hòn sỏi và lời nói

Thả một hòn sỏi vào trong nước: một tiếng bắn tóe lên, rồi chìm nghỉm, nhưng để lại vô số gợn sóng lăn tăn xoay tròn, lan tỏa từ trọng tâm, tràn ra biển cả.
Thả một hòn sỏi vào trong nước: trong phút chốc bạn lãng quên, nhưng có những gợn sóng nhỏ xoay tròn, hòa vào con sóng lớn.
Bạn đã xáo động một đại dương hùng vĩ chỉ bằng một hòn sỏi mà thôi.
*****
Thả một lời nói không tốt, không cẩn trọng: trong phút chốc bay đi, nhưng để lại vô vàn gợn sóng lăn tăn xoay tròn, lan tỏa… Và không có cách nào lấy lại một khi bạn đã nói ra.
Thả một lời nói không tốt: trong phút chốc bạn lãng quên, nhưng có những gợn sóng nhỏ xoay tròn mãi… Có thể bạn đã làm ứa ra một dòng nước mắt trên con tim đau buốt của một ai đó!
Bạn đã xáo động một cuộc đời hạnh phúc chỉ vì những lời nói kia!!!
*****
Thả một lời nói vui vẻ và tốt bụng: chỉ trong giây lát chúng bay đi, nhưng để lại vô vàn gợn sóng lăn tăn xoay tròn mãi. Mang hy vọng, niềm vui, an ủi trong mỗi con sóng xô bờ.
Bạn sẽ không ngờ được sức mạnh của một lời nói tốt bạn cho đi.
*****
Thả một lời nói vui vẻ và tốt bụng: trong giây lát bạn lãng quên, nhưng niềm vui dâng tràn, và những gợn sóng reo vui xoay tròn mãi. Bạn đã làm cho con sóng được vỗ về trong điệu nhạc êm ái, có thể nghe thấy trên hàng ngàn hải lý từ việc thả một lời nói tốt mà thôi.
Bạn có thể chuyển hóa cuộc sống của một người thành hạnh phúc, hay khổ đau bằng lời nói của mình. Xin hãy cẩn ngôn!(Theo Mầu nhiệm cuộc sống)