Tọa đàm giới thiệu sách “Hạnh phúc tại Tâm” của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa

Chiều 8/12, tại Hà Nội Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã có buổi giới thiệu cuốn sách mới nhất của Ngài được mang tên “Hạnh phúc tại tâm”.
 

Đây là cuốn cẩm nang hữu ích  để dành tặng cho tất cả mọi người muốn được hưởng hạnh phúc, tác giả cuốn sách “Hạnh phúc tại tâm” chỉ ra rằng bí mật của hạnh phúc nằm tại tâm của mỗi người. Bằng cách rèn luyện và trưởng dưỡng tâm, chúng ta có thể  nhận ra suối nguồn hạnh phúc vốn sẵn đủ nơi tự thân. Luôn nuôi dưỡng lòng từ bi bác ái, biết chia sẻ và yêu thương muôn loài. Nội dung sách giúp ta hiểu ra hạnh phúc không phải mục đích mà là hành trình, giúp ta khai mở được những điều thiện trong mỗi con người để tìm được Hạnh phúc cho mình trong Tâm an lạc.

Được tôn kính là chân hóa thân của Đức Phật Quan Âm, Đức pháp vương Gyalwang Drukpa là nhà giáo dục và hoạt động vì môi trường quốc tế, đồng thời là nhà lãnh tụ tâm linh đứng đầu truyền thừa Drukpa. Từ hơn 30 năm qua, Ngài thường du hóa khắp nơi để khuyến khích mọi người thực hành thiện hạnh và trưởng dưỡng niềm hạnh phúc an lạc qua việc hòa nhập những nền tảng tâm linh của trí tuệ và tình yêu thương cuộc sống, muôn loài. Đó cũng chính là lý do Đức Pháp Vương viết nên cuốn sách để chia sẻ với tất cả mọi người rằng: hạnh phúc không ở đâu xa, hạnh phúc có mặt trong từng phút giây, trong hiện tại chứ không xa vời, ảo cảnh.

 

Trong tác phẩm này, Đức Pháp Vương dành nhiều chương đoạn để nhấn mạnh vai trò của mỗi cá nhân đều có thể ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng và môi trường sống. Vì vậy Ngài đề cao tầm quan trọng của việc biến tình yêu thương thành hành động cụ thể. Ngài khuyến khích mọi người trải nghiệm về nhân hạnh phúc vốn có từ bản lai trong đời sống của chính họ, hướng việc hòa nhập giáo pháp của Đức Phật về tình yêu thương và lòng tri ân vào cuộc sống hàng ngày để trở về cội nguồn hạnh phúc nội tâm và phát triển sự hòa hợp với thế giới.

Đọc “Hạnh phúc tại Tâm”, chúng ta sẽ nhìn cuộc sống bằng nhãn quan tươi mới và có thể “bật công tắc hạnh phúc” của tâm để hân hưởng cuộc sống trong từng phút giây và viết nên Chương mới Hạnh phúc trong cuộc đời mình.

Nhân dịp này, Đức Pháp Vương đã dành tặng độc giả Việt Nam 10.000 bản sách Hạnh phúc tại tâm. Đối tượng là học sinh, sinh viên, các thư viện của trường học và  nhà văn hóa.

Ngay trong buổi ra mắt cuốn sách ý nghĩa này, Đức Pháp Vương đã trực tiếp ký tặng và trao cho đại diện các bạn là  sinh viên tại các trường Đại học của thủ đô Hà Nội./.

(Theo HanoiTV)