Các pháp bảo kỷ lục Việt Nam sắp được khai mở ở Tây Thiên

Mandala ngọc đá quý và bức tranh Phật khổng lồ sẽ được khai mở trong Pháp hội Đại bi Quan Âm ở Đại bảo tháp Tây Thiên, Vĩnh Phúc.

Các ngày 22-24/2, Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn Truyền thừa Phật giáo Ấn Độ Drukpa sẽ khai đàn và chủ trì đại lễ quán đỉnh, cầu an, cầu siêu trong Pháp hội Đại bi Quan Âm tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc).

Nhân dịp này, các pháp bảo đang giữ kỷ lục Việt Nam là Bức tranh thêu Phật Quan Âm khổng lồ và Đại Mandala ngọc đá quý Phật Quan Âm Đại Bi Thiên Thủ Thiên Nhãn sẽ được khai mở và trưng bày để phật tử chiêm bái.

Bức Thongdrol Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn thêu trên gấm cao cấp có kích thước 12x16 mét, hiện vẫn giữ Kỷ lục Việt Nam cho bức tranh Phật lớn nhất. Tác phẩm nghệ thuật linh thiêng này được Đức Gyalwang Drukpa ban tặng Đại Bảo Tháp Tây Thiên năm 2017 và chỉ được khai mở mỗi năm một lần vào đầu Xuân trong dịp Pháp hội Đại Bi Quan Âm.

Đại Mandala ngọc đá quý được kiến lập trong 9 ngày năm 2018 với sự tham gia chế tác của 20 bậc cao tăng đến từ vùng Himalaya. Với đường kính kỷ lục 9 mét, đây là một Mandala được tin là mang đến thần lực gia trì "Giải thoát qua chiêm ngưỡng", giúp người chiêm bái với tâm chí thành thanh tịnh có thể chấm dứt khổ đau, cát tường như ý, viên mãn tâm nguyện.

 

Cũng trong dịp Đại pháp hội, cầu cát tường Đại Lạc Kim Cương sẽ được hợp long. Cầu dài 300 mét, rộng 3 mét kết nối Cung điện Mandala Liên Hoa - Cảnh giới tịnh độ của chư phật với Đại Bảo tháp. Cây cầu có kiến trúc hình xoáy Tam thái cực lần đầu tiên được kiến lập trên thế giới. Kiến trúc này là một biểu tượng giác ngộ linh thiêng.

Lễ hội Quan Âm Đại Bảo Tháp còn là cơ hội để du khách thưởng thức nghệ thuật Phật giáo Mật thừa. Chương trình giao lưu âm nhạc "Tây Thiên Ca" - đêm nhạc cúng dàng Phật Quan Âm (tối thứ 7 ngày 23/2) có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như NSND Quang Thọ, ca sĩ Sao Mai Phương Nga…

(Theo VNExpress)

THÔNG BẠCH PHÁP HỘI CẦU AN ĐẠI BI QUAN ÂM 2019 - "THẦN LỰC GIA TRÌ ĐẠI LẠC KIM CƯƠNG MANDALA"