Đức Gyalwang Drukpa cầu an tại Bảo tháp Tây Thiên

Tại lễ hội xuân Tây Thiên, Đức Gyalwang Drukpa sẽ cử hành các khóa lễ và ban gia trì cho những phật tử tham dự.

Từ 16/3 đến 18/3, Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn Truyền thừa Phật giáo Ấn Độ Drukpa sẽ chủ trì nghi lễ quán đỉnh, cầu an, cầu siêu trong Pháp hội Đại Bi Quan Âm tại Bảo Tháp Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc). 

Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa và nghi lễ tâm linh sẽ diễn ra tại lễ hội như việc khai mở bức tranh Phật Quan Âm, Đại lễ Cầu an, Đại lễ Cầu siêu, trình diễn các vũ điệu Kim Cương... 

Tâm điểm của lễ hội là sự kiện khai mở và chiêm bái bức tranh Phật Quan Âm khổng lồ 12 x16 mét, là Kỷ lục Việt Nam cho bức tranh Phật lớn nhất. Đây là bức tranh do Đức Gyalwang Drukpa ban tặng Đại Bảo Tháp Tây Thiên năm 2017. 

Đức Gyalwang Drukpa thực hiện nghi lễ phóng sinh.
Đức Gyalwang Drukpa thực hiện nghi lễ phóng sinh.

Lễ khai mở Đại Mandala ngọc đá quý Phật đường kính kỷ lục 9m cũng dự kiến sẽ thu hút chục nghìn Phật tử. 

Trở lại Việt Nam đầu năm mới, Đức Gyalwang Drukpa chia sẻ: “Thời điểm đầu xuân là thời gian cát tường ý nghĩa nhất trong năm cho các hoạt động tâm linh như quán đỉnh, cầu an, tích lũy công đức, thực hành thiện hạnh… Chúng ta hãy cùng nhau tu tập, phát khởi tâm nguyện tốt lành và từ trường tích cực để mang lại sức khỏe, hạnh phúc, may mắn, bình an cho mình và mọi người". 
Bức tranh gấm Phật Quan Âm được khai mở trong các sự kiện lớn. 

 
Bức tranh gấm Phật Quan Âm được khai mở trong các sự kiện lớn

Hàng năm, lễ hội xuân Tây Thiên với điểm nhấn là Pháp hội Đại Bi Quan Âm luôn thu hút đông đảo Phật tử và du khách thập phương.

Các bạn có thể xem lịch pháp hội chi tiết tại đây


Đức Gyalwang Drukpa là bậc lãnh đạo tâm linh đứng đầu Truyền thừa Drukpa thuộc Phật giáo Đại thừa - Kim Cương thừa, có lịch sử khởi nguồn cách đây nghìn năm từ Ấn Độ. Ngài được người dân vùng Himalaya tôn kính là hiện thân của Đức Phật Quan Âm và hóa thân chuyển thế của nhiều Đại Thành tựu giả trứ danh trong quá khứ như Đức Naropa, Đức Gampopa… liên tục trở lại nhân gian để lợi ích chúng sinh.

Theo https://vnexpress.net